CALL CENTER: 061-495-4915

สุดยอดอาหารเผาผลาญไขมัน & ลดความอ้วนผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักเพิ่มเติม SOL Citos


มะเขือเทศ

มันเป็นผลไม้หรือว่าผัก แล้วใครสน ทั้งหมดที่คุณต้องรู้ก็คือ มะเขือเทศมีสิ่งที่ดีต่อร่างกายทั้งระยะยาวและระยะสั้น ช่วยให้คุณลดความอ้วนได้ เพราะว่าเมื่อคุณกินมะเขือเทศเข้าไป คุณจะรู้สึกอิ่มนานไม่หิว ไม่กินของจุกจิก

นอกจากจะช่วยลดความอ้วนแล้ว มะเขือเทศยังทำให้ผิวสวย มีสารไลโคพีนช่วยป้องกันมะเร็ง มีวิตามินซีสูงช่วยเพิ่มการดูดซึมแร่ธาตุต่างๆ ได้ดี เวลาเลือกซื้ออาหารก็อย่าลืมมะเขือเทศด้วยนะครับ


ส้ม

ส้มมีวิตามินซีสูงมากกินแล้วผิวสวยแน่นอน แต่ถ้าคุณกำลังลดความอ้วน คุณอาจจะกังวลกับปริมาณน้ำตาลในส้มซึ่งมีถึง 20 กรัม ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ส้ม 1 ผล มีแค่ 65 แคลอรี่ เท่านั้นเอง ไม่มีไขมันด้วย

ข้อดีของการกินส้มเพื่อลดความอ้วนคือ ส้มเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะและมีเส้นใยอาหารสูง ทำให้อิ่มทนนาน ไม่หิวง่าย เมื่อคุณไม่หิว ไม่กินจุกจิก น้ำหนักลดแน่นอน


ข้าวโอ๊ต

คนไทยอาจจะไม่ชินกับการกินข้าวโอ๊ต แต่คนยุโรปนิยมกินข้าวโอ๊ตเป็นอาหารเช้ามานานแล้ว เพราะข้าวโอ๊ตมีคุณค่าทางอาหารมากโดยเฉพาะแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต มีเส้นใยทางอาหารสูงทำให้อิ่มนาน

เมื่อคุณกินข้าวโอ๊ตลงไป เส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ของข้าวโอ๊ตจะกลายเป็นเจลเกาะติดกับสารอาหารก่อนที่สารอาหารจะถูกดูดซึมเข้าสู้กระแสเลือด ทำให้ไขมันและสารอาหารอื่นๆ ไม่ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ส่งผลให้คอเรสเตอรอลในเลือดลดลง เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่า กินข้าวโอ๊ตช่วยให้น้ำหนักลดแน่นอน


เครื่องเทศ

ไม่จำเป็นต้องกินอาหารจืดๆ น่าเบื่อ ตอนที่คุณพยายามลดความอ้วน นี้เป็นเวลาที่ดี ที่คุณจะได้ลองรสชาติอาหารจากหลายวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน อาหารหลายอย่างมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน

ตัวอย่างเช่น: เมล็ดมัสตาร์ดช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ ขิงช่วยย่อยอาหาร โสมช่วยเพิ่มพลังงานให้คุณ และพริกดำช่วยเผาผลาญแคลอรี่และขมิ้นสามารถช่วยสลายไขมันได้


แอปเปิ้ล

ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่กำลังลดความอ้วน แอปเปิ้ล กินง่าย หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง เมื่อคุณกินแอปเปิ้ลก่อนออกกำลังกาย คุณจะสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น เพราะแอปเปิ้ลเต็มไปด้วยสารเควอซิทิน ที่ช่วยสร้างออกซิเจนในปอดให้เพิ่มขึ้น

นอกจากจะช่วยทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น แอปเปิ้ลยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ช่วยดักไขมันในร่างกาย ช่วยให้อิ่มนานขึ้นเพราะแอปเปิ้ลมีเส้นใยอาหารมาก ข้อดีของแอปเปิ้ลอีกอย่างคือ มีแคลอรี่ต่ำมาก


มันเทศ

คนที่กำลังลดความอ้วนบางคน คิดว่าการกินมันเทศจะทำให้อ้วนเหมือนกินมันฝรั่งทอด ขอบอกเลยว่าคิดผิดมาก มันเทศถือเป็นสุดยอดอาหารลดความอ้วนเลยก็ว่าได้ เพราะมีแคลอรี่น้อยมากเมื่อเทียบกับปริมาณของมัน แถมมีไฟเบอร์สูงมาก ทำให้อิ่มเร็วและอิ่มๆนาน

นอกจากจะมีไฟเบอร์สูงแล้ว มันเทศยังมี วิตามินเอสูงมาก ช่วยในการมองเห็น มีวิตามินซี ช่วยให้ผิวสวย มีโพแตสเซียมสูง ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง และที่ขาดไม่ได้คือ วิตามิน บี 6 ทำให้ร่างกายผลิตพลังงานจากอาหารได้มากขึ้น จำเป็นมากต่อการลดความอ้วน


ถั่ว

อาหารยอดฮิตในการลดความอ้วน ไม่ว่าคุณจะอ่านบทความจากไหน ซื้อแผนการอาหารลดความอ้วนจากกูรูท่านไหน ต้องมีถั่วอยู่ด้วยแน่นอน เหมาะมากที่จะกินถั่ว เช่น อัลมอนด์ วอลนัท เป็นอาหารว่างแทนขนมขบเขี้ยวที่ไม่เป็นประโยชน์

ถ้าคุณไม่ชอบกินถั่วเป็นอาหารว่างลอง สับๆ ให้ละเอียดแล้วโรยไว้บนอาหารจานหลักของคุณ คุณจะได้ทั้งโปรตีน และไขมันที่ดีจากถั่ว ช่วยลดความอ้วนและคอเลสเตอรอลในเลือด


ไข่ขาว

เราจะไม่พูดถึงไข่แดง ไข่แดงก็มีส่วนที่ดีของมันเอง ถ้าคุณต้องการลดความอ้วนต้องกินไข่ขาว ไข่ขาวเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี ราคาถูก หาซื้อง่าย ทำอาหารกินง่าย ส่งผลดีต่อการลดความอ้วนและสร้างกล้ามเนื้อ

กินไข่ขาว คุณจะได้รับประโยชน์จากโปรตีนโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับไข่แดง เมื่อไหร่ที่น้ำหนักคุณคงที่อยู่ตัวแล้วค่อยหันกลับมากินไข่แดงด้วย


เกรปฟรุต

คนไทยอาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตาสักเท่าไหร่ ถึงหน้าตามันจะคล้ายส้ม แต่มันไม่ใช่ส้ม ว่ากันว่าเกรปฟรุตเป็นสุดยอดผลไม้ไดเอท ช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี มีการวิจัย ทดลอง สำหรับคนที่กินเกรปฟุตครึ่งผลตอนเช้าสามารถลดแคลอรี่ได้ถึง 150 แคลอรี่ต่อวัน

และถ้าหาซื้อผลสดๆ ไม่ได้คุณยังสามารถซื้อน้ำผลไม้เกรปฟรุต ไว้ดื่มยามว่าง เพื่อหลีกเลี่ยงการกินของว่าง กรุบกรอบๆ ที่ก่อให้เกิดการเพิ่มน้ำหนักตัว


อกไก่

นิยมมากในหมู่คนเล่นกล้ามและลดความอ้วน เนื่องจากมีโปรตีนสูงและไขมันต่ำ แต่ก็ควรระวังสำหรับหนังไก่อย่ากินเพราะมีไขมันอยู่มาก

อกไก่อาจธรรมดาไป ลองเพิ่มเครื่องเทศลงไปด้วย จะทำให้น่ากินยิ่งขึ้น บวกกับการเล่นเวทสร้างกล้ามเนื้อจะทำให้กระบวนการเผาผลาญในร่างกายคุณสูงขึ้น


ด้วยความขี้เกียจของผู้เขียน เลยหามาได้แค่ 10 อย่าง ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีอาหารช่วยเผาผลาญไขมันและลดความอ้วน สามารถคอมเม้นมาได้เลยนะครับ

 

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top