CALL CENTER: 061-495-4915

วิธีกำจัดความเครียดสำหรับสาวยุคใหม่โอ๊ย...ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่สามารถทำให้คุณคิดมาก หรือเก็บเอาคิดจนเครียดไม่เป็นอันหลับอันนอน ปัญหาร้อยแปดที่ประดังประดาเข้ามา เรื่องโปรเจคงานที่ไม่รู้จะผ่านเมื่อไร เรื่องแอบรักหนุ่มมาแรมปีแต่เขาก็ยังไม่รู้ แม้แต่เรื่องที่ไปอ่านกระทู้ในพันทิพแล้วเอากลับมาคิดจนเครียด ปัญหาเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องเล็กเพราะมันเป็นอีกสาเหตุที่ทำลายผิวสวยของเราทั้งนั้น เรามีวิธีเพื่อคลายเครียดให้กับสาวๆ ที่รับรองว่าได้ผลแน่นอน


สวดมนต์

หยิบหนังสือสวดมนต์จากใต้หมอนขึ้นมาเลยอ่านเสียหน่อย การสวดมนต์นั้นจะทำให้สมองของคุณสาวๆ จับจ้องไปที่บทสวดมนต์และลืมเรื่องเครียดๆ ไปได้อีกสักพักใหญ่เลยทีเดียว อีกทั้งการสวดมนต์นั้นยังทำให้จิตใจของคุณสงบลงได้ สวดมนต์แล้วก็อย่าลืมนั่งสมาธิด้วยนะคะ

ออกไปข้างนอก
ออกไปเดินเตร่ สูดอากาศสักพักให้ออกซิเจนเต็มปอด คุณอาจจะเดินเล่นแถวๆ บ้านหรือสวนสาธารณะก็ได้ แต่สำหรับสาวๆ ที่ชอบช้อปปิ้งก็อาจจะไปเดินห้างเพื่อไปเข้าบำบัดด้วยการช้อปปิ้งก็ได้ ก็นั่นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุขกว่าการนั่งกอดเข่าอยู่บ้าน

ออกไปเที่ยว
หากคุณมีเวลาสักนิดในช่วงสุดสัปดาห์ก็เก็บกระเป๋าออกไปเลย ไปเคลียร์สมองสักพักเผื่อคุณอาจจะคิดอะไรได้มากขึ้น หรืออาจจะทำให้ความเครียดพวกนี้หายออกไปจากสมองได้ด้วย

ชวนเพื่อนสาวไปเที่ยว
หรือกลุ่มเพื่อนที่สนิทออกไปเที่ยวด้วยกัน เช่นไปร้องคาราโอเกะ ไปนั่งดื่มกาแฟ หรืออาจจะไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ทำให้คุณสมองปลอดโปร่งได้ ไม่เพียงแค่จะทำให้คุณหายเครียดได้เท่านั้น การที่ได้ออกไปกับเพื่อนสนิทและไว้ใจคุณอาจจะได้ระบายหรือพูดคุยปรึกษากับเพื่อนของคุณได้อีกด้วย


เล่นกับสัตว์เลี้ยง
ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องแมวที่คุณเลี้ยงเอาไว้เรียกว่าเป็นเพื่อนรักสี่ขาที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะสัตว์เลี้ยงพวกนี้จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและปลอดภัยมากขึ้น

 

เล่นกีฬา
เอาความเครียดออกไปพร้อมเหงื่อแถมยังได้สุขภาพดีอีกด้วย การออกกำลังกายนั้นทำให้ร่างกายหลั่งสารแอดรีนาลิน เพื่อไปสู้กับความเครียดที่สะสมงั้นก็ควรได้เวลาที่คุณจะหยิบอุปกรณ์กีฬาขึ้นมาแล้วไปออกกำลังกายกัน กีฬาที่รับรองว่าเล่นแล้วหายเครียดแน่ๆ คือ แบดมินตัน เทนนิส ชกมวย ปั่นจักรยาน เป็นต้นค่ะ

นอนแช่น้ำ
ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการอาบน้ำอีกแล้ว เมื่อร่างกายมีความเครียดมากๆ การอาบน้ำให้รู้สึกสบายตัวนั้นเป็นการบรรเทาความเครียดได้อีกทางหนึ่ง หากบ้านของคุณมีอ่างน้ำก็ลงไปแช่ซะ อาจจะจุดเทียนอโรม่า เคล้าไปกับเพลงที่ชอบ จิบไวน์สักแก้ว ทะตัวคุณเองให้เหมือนกับเป็นเจ้าหญิงสักคืน เท่านี้ความเครียดที่มีก็จะบรรเทาลงเยอะเลยล่ะค่ะ

cr.www.blinkbrightbeauty.com

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top