CALL CENTER: 061-495-4915

4-เคล็ดลับ-สร้างผิวให้แข็งแรงเผชิญแสงแดดนอกจากการดูแลผิวและการฟื้นฟูผิวที่เสียจากแสงแดดแล้ว บทความนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับการสร้างเกราะป้องกันเพื่อให้ผิวของเราแข็งแรงพอที่จะสู้กับแสงแดดที่ร้ายแรงได้ มาดูกันเลยค่ะ

 

 

1.        อย่าทำร้ายผิวเพิ่มขึ้น 

หน้าร้อนแบบนี้ควรระวังกิจวัตรประจำวันของตัวเองด้วย เพราะสาวๆ บางคนก็ยังคงใช้ชีวิตเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถ้าเป็นแบบนี้ผิวจะดีขึ้นได้ยังไงล่ะจริงไหม เราจะต้องปรับพฤติกรรมที่ทำร้ายผิวด้วย เช่น หลีกเลี่ยงแสงแดดช่วงเวลา 10 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น  เพราะเป็นช่วงเวลาที่แดดจ้าที่สุด หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ  เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้จะดึงน้ำออกจากผิว  ทำให้ผิวของเราแห้งกร้านได้ง่าย  หรือสาวๆ ที่เป็นสิงห์อมควันก็ควรงดหรือเพลาๆ ลงบ้างก็ดี  เพราะบุหรี่จะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระมาทำลายผิวของเราได้  ผลของมันก็คือ ผิวหน้าของเราจะหยาบกร้าน หมองคล้ำ และเหี่ยวย่นแบบสุดๆ

 

2.        ออกกำลังกายบ้าง อาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง ก็ยังดี 

การออกกำลังกายจะทำให้ระบบการไหลเวียนและการสูบฉีดเลือดภายในร่างกายดีขึ้น  ทำให้ผิวได้รับออกซิเจนและสารอาหารต่างๆ อย่างเต็มที่ นอกจากจะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นแล้ว  ร่างกายยังได้ขับถ่ายของเสียไปกับเหงื่อที่ออกมาอีกด้วยล่ะ 

 

 

3.        พักผ่อนวันละ 6-8 ชั่วโมง 

การใช้ชีวิตในหน้าร้อนจะทำให้ผิวหน้าของเราโดนทำร้ายมากกว่าปกติ เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาที่เรากำลังนอนหลับนั้น  จะเป็นช่วงเวลาที่ผิวได้ทำการซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมโทรม  หากเรานอนน้อยหรือไม่มีโอกาสได้พักผ่อนอย่างเต็มที่  ผิวหน้าก็จะแห้งกร้าน ไม่สดใสได้ค่ะ

 

 

4.        เพิ่มสารอาหารบำรุงผิว 

 

-          ผัก ผลไม้ก็สำคัญ 

ในช่วงหน้าร้อนเราควรรับประทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น  เพราะวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ  เช่น วิตามินซี วิตามินอี เบต้าแคโรทีน  จะช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากรังสี UV  ได้เป็นอย่างดี  อีกทั้งยังช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว  และสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรงอีกด้วย

 

-          ดื่มน้ำสะอาดเป็นประจำ

ในหน้าร้อนเราควรดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ  อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น และยังเป็นตัวขนส่งสารอาหารที่ดีให้แก่เซลล์ผิวด้วยค่ะ

 

-          สารอาหารที่ช่วยป้องกันผิวจากรังสี UV  

Q 10 ซึ่งเป็นสารที่ช่วยป้องกันอนุมูลอิสระที่เกิดจากรังสี UV  แต่ปกติแล้ว ร่างกายของคนเราก็สามารถสร้าง Q10 ได้เอง แต่เมื่ออายุมากขึ้นหรือเครียด ร่างกายก็จะสร้าง Q10 ได้น้อยลง เราจึงต้องหา Q10 มาเพิ่มให้กับร่างกายนั่นเอง สารอาหารประเภทนี้มีมากในเนื้อสัตว์ ตับ รำข้าว ผลิตภัณฑ์จากถั่ว ปลาซาร์ดีน ปลาแมคเคอเรล แซลมอน เป็นต้นค่ะ

 

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top