CALL CENTER: 061-495-4915

เคล็ดลับกำจัดถุงใต้ตากวนใจปัญหาถุงใต้ตานั้นเรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้กับสาว ๆ หลายคน ซึ่งสาเหตุของการเกิดถุงใต้ตานั้นมีอยู่หลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้สายตาเพ่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ การได้รับรังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดดที่มากเกินไป กรรมพันธุ์ สภาพแวดล้อมที่เราอาศัยอยู่ รวมไปถึงอาหารการกิน ความเครียด การลดลงอย่างฉับพลันของฮอร์โมนเพศหญิงในร่างกาย ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุให้เซลล์ผิวเสื่อมได้มากขึ้นค่ะ

 

6 เคล็ดลับป้องกันถุงใต้ตาบวมง่าย ๆ ด้วยตัวเอง 

 

1.        ระวังเรื่องความอ่อนล้า 

ในการใช้ชีวิตประจำวันของหลายๆ คน เชื่อว่าคงหมดไปกับการทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์กันแน่นอนใช่ไหมคะ และถ้าหากเราใช้กล้ามเนื้อตามากเกินไป ก็อาจจะทำให้ดวงตาเกิดการล้าและกลายเป็นถุงใต้ตาบวมเอาได้ง่ายๆ ทางที่ดีเราควรพักสายตาทุกๆ 15 นาที ด้วยการมองออกไปไกล ๆ หรือเลือกมองสนามหญ้าสีเขียวๆ ก็ได้  จะช่วยทำให้ดวงตาไม่เกิดอาการล้ามากกว่าเดิมค่ะ 

 
2.        แสงจากจอคอม ต้องพอเหมาะ 

เราควรปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้มีแสงที่พอเหมาะ และที่สำคัญที่สุดคือ อย่าขยี้ตาเมื่อมีอาการเคืองตา เพราะนอกจากจะทำให้ใต้ตาบวมแล้ว ยังทำให้ใต้ตาของเราเกิดริ้วรอยได้ง่ายด้วย 

 3.        พักผ่อนสายตาด้วยการนวดเบาๆ
หากรู้สึกว่าสายตากำลังอ่อนล้า ก็ให้นวดคลึงเบา ๆ เพื่อคลายความตึงเครียด หรืออาจจะกลอกตาไป-มา รอบ ๆ เป็นวงกลม สัก 5-6 รอบ หรือใช้นิ้วนางทั้ง 2 นิ้ว แตะที่หัวตาแต่ละข้างแล้วค่อยๆ คลึงเบา ๆ แบบกดจุดนานประมาณ 1-2 วินาที ก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ

 

 4.        หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด
สาวๆ ที่เลิฟในการกินอาหารที่ใส่ผงชูรส โซเดียมเป็นประจำ ควรลด ละ เลิก ได้แล้วนะคะ เพราะอาหารเหล่านี้จะยิ่งทำให้ใต้ตาของเราบวมมากขึ้นค่ะ

 5.        อย่าอดนอน
การอดนอนจะทำให้ดวงตาเกิดการล้าและเกิดรอยคล้ำเหมือนหมีแพนด้าได้ เพราะฉะนั้นควรหลับพักผ่อนให้เพียงจะดีที่สุดค่ะ

 6.        ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม
อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลบริเวณรอบดวงตา เพื่อรับมือกับรอยหมองคล้ำและถุงใต้ตาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตกันตั้งแต่เนิ่นๆ นะคะ

 

 

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top