CALL CENTER: 061-495-4915

เคล็ดลับง่ายๆ...พิชิตพุงโย้ให้แบนราบ!หน้าท้องราบแบนประหนึ่งนางฟ้าจากรันเวย์ วิคตอเรีย ซีเครท นั้นไม่ได้มีกันง่ายๆนะ เพราะนอกจากจะต้องมีวินัยในเรื่องของการควบคุมอาหารแล้ว ยังต้องออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อคงความสวยงามของ abs เอาไว้ด้วย แต่ก็ใช่ว่าผู้หญิงธรรมดาๆ อย่างเราจะทำอย่างนั้นไม่ได้นะคะ ทุกคนทำได้แน่นอนค่ะถ้ามีความตั้งใจ มาดุกันเลยดีกว่าว่าเราควรเริ่มจากตรงไหนก่อนดี1.       
บริหารหน้าท้องเป็นประจำ 

จริงอยู่ที่การไดเอ็ทนั้นเป็นการลดน้ำหนักและพุงน้อยๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากเราไม่ได้ทำการบริหารหน้าท้องไปพร้อมกัน ก็อาจจะทำให้หน้าท้องดูย้วยไม่เฟิร์มกระชับได้ มาดูกันดีกว่าว่าท่ากระชับหน้าท้องนั้นมีอะไรบ้าง ไม่ยากค่ะ

 

-          ถือดัมเบลล์ที่มีน้ำหนัก 2 กิโลกรัม ไว้ 2 ข้าง จากนั้นให้นอนนาบไปบนลูกบอลออกกำลังกาย วางเท้าราบที่พื้น ถือดัมเบลล์ให้เหนือหัวไหล่ แล้วค่อยๆ ยกดัมเบลล์ขึ้นตรงๆ เมื่อแขนของเราเหยียดตรงแล้ว  ก็ให้เกร็งหน้าท้องแล้วยกไหล่ขึ้นออกจากลูกบอลออกกำลังกาย ค้างเอาไว้สักครู่ แล้วค่อยๆ กลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำเซ็ทนี้ 8-10 ครั้งค่ะ

 

-          จากนั้นให้ยืนกางขาให้กว้างเท่าสะโพก งอแขนเล็กน้อยแล้วยกดัมเบลล์ขึ้นจนแขนขนานไปกับพื้น ค่อยๆ หมุนลำตัวส่วนบนไปทางขวา แล้วค่อยๆ หมุนกลับมาตรงกลาง จากนั้นก็ค่อยๆ ลดแขนลงแล้วหมุนไปอีกข้าง ทำซ้ำเซ็ทนี้ 6 ครั้งค่ะ2.        โปรตีนช่วยได้ 

หลายคนคงจะสงสัยว่าโปรตีนนี่เหรอจะช่วยให้ผอมได้ แต่เชื่อไหมคะว่าสาวๆ ที่กินโปรตีนสูงจะสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่าสาวๆ ที่กินโปรตีนน้อยหรือไม่กินเลย นั่นก็เป็นเพราะว่า โปรตีนนั้นมีส่วนช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น นอกจากนี้ โปรตีนยังช่วยทําให้มวลกล้ามเนื้อในร่างกายเพิ่มขึ้นด้วย

 

เราจะหาโปรตีนได้จากที่ไหนบ้าง ?

 

-          นม 

โปรตีนจากนมจะมีส่วนช่วยทําให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น เพิ่มการสังเคราะห์และยับยั้งการย่อยสลายโปรตีนได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ ช่วยคลายอาการปวดของกล้ามเนื้อและข้อต่ออีกด้วยค่ะ

 

-          ถั่วเหลือง  

รู้ไหมคะว่าในถั่วเหลืองนั้นมีโปรตีนสูงถึงร้อยละ 34 เลยทีเดียว ใครรู้บ้างว่ามันมีมากกว่าโปรตีนจากเนื้อหมูประมาณ 2 เท่าเลยทีเดียวนะ นอกจากจะทำให้หุ่นดี หน้าท้องแบนราบแล้ว  สารเลซิธินในถั่วเหลือง ยังช่วยบํารุงสมอง เพิ่มความจํา ช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอลในร่างกายได้อีกด้วย

 

-          ไข่ 

แหล่งโปรตีนชั้นยอดที่หาง่ายและราคาถูก นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังช่วยป้องกันโรคหัวใจและทำให้รู้สึกอิ่มได้นานกว่าอาหารชนิดอื่นๆ ที่ให้แคลอรีเท่ากันอีกด้วยค่ะ  

 

 

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top