CALL CENTER: 061-495-4915

เคล็ดลับ ลดต้นขายังไงให้ได้ผล!!ปฏิเสธไม่ได้ว่าสาวๆ หลายคนใฝ่ฝันที่จะมีสัดส่วนโค้งเว้าตั้งแต่สะโพกลงมาจนกระทั่งถึงต้นขา เราต่างก็รู้ดีว่าส่วนนี้แหล่ะเป็นเสน่ห์ที่ช่วยทำให้เราดูดีขึ้นได้  สามารถสวมใส่กางเกงขนาดพอดีตัว หรือกางเกงเอวสูงชวนให้คนที่มองเกิดความหลงใหลได้เป็นอย่างดี แต่สาวๆที่ไม่มีความมั่นใจในเอวและต้นขาของตัวเอง จนอยากจะลดต้นขาและสะโพกให้มันดูดีกว่านี้สักที วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่ะ มาดูกันเลย   

  1. 1.        ควบคุมอาหาร 

-          ลดแป้ง 

เป็นวิธีง่ายๆ เบสิคๆ ที่พูดง๊ายยยงาย แต่พอจะลงมือทำแล้วทำไมถึงรู้สึกว่ามันยากจังเลยนะ ถ้าใครรู้สึกว่ามันยาก ก็อาจจะเริ่มงดหรือทานอาหารประเภทแป้งให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะงดไปเลยนะคะ เพราะเรายังคงต้องการพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตอยู่ เราอาจจะเริ่มจากการงดอาหารประเภทแป้งอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 วัน วิธีนี้จะช่วยให้เราสามารถลดต้นขา สะโพก และน้ำหนักตัวให้น้อยลงได้อย่างรวดเร็วเลยล่ะ

 

-          ลดน้ำอัดลมและขนมจุกจิก 

ขนมจุกจิก น้ำอัดลม หรือน้ำหวานประเภทต่างๆ ถือว่าเป็นตัวการร้ายของขนาดต้นขาที่เพิ่มขึ้นด้วยล่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากขาเล็กแล้วล่ะก็ เราก็ควรงดขนม น้ำอัดลม หรือน้ำผลไม้สำเร็จรูปโดยเด็ดขาด แต่ถ้าอยากดื่มน้ำผลไม้ ก็คั้นสดด้วยตัวเองไปเลย 

 

-          งดกินข้าวหลัง 18.00 น

การกินข้าวหลัง 6 โมงเย็น นอกจากจะทำให้ระบบย่อยอาหารรวนแล้ว ร่างกายของเราก็ยังเผาผลาญได้ไม่มีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ แต่ถ้าหากในช่วงนั้นเกิดหิวแบบทนไม่ไหว ก็ให้ดื่มน้ำเปล่า หรือกินผลไม้แทน จะช่วยบรรเทาความหิวลงได้

 

  1. 2.        ออกกำลังกายเป็นประจำ

สาวๆ ที่อยากลดต้นขา ก็ต้องออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3-4 วัน โดยจะเน้นหนักไปที่การออกกำลังช่วงล่างของร่างกาย ดังนี้ค่ะ

 

-          ปั่นจักรยานเร็ว  30 นาที หรือจะวิ่งบนลู่วิ่ง 30 นาทีก็ได้

-          กีฬาว่ายน้ำนั้นเป็นการช่วยออกกำลังกายร่างกายทุกส่วนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการลดต้นขาและสะโพกค่ะ

-          เล่นโยคะ โดยเน้นท่าที่ช่วยบริหารช่วงล่างได้ดี เช่น ท่ายืนภูเขา ท่าก้มหน้าแยกขา ท่ายืนก้มตัว

 

อย่าลืมเอาวิธีที่ได้แนะนำในบทความนี้ไปใช้กันนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยลดต้นขาและสะโพกได้อย่างที่เราต้องการโดยใช้ระยะเวลาไม่นานแล้ว ยังช่วยทำให้สัดส่วนโดยรวมมีความกระชับเต่งตึงมากขึ้น แถมยังลดปัญหาการเกิดผิวเปลือกส้มให้น้อยลงอีกด้วยล่ะ เจ๋งสุดๆ!!

  

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top