CALL CENTER: 061-495-4915

สาวอ้วนกับเทคนิคง่ายๆ-แต่งตัวอย่างไรให้ดูดีถึงแม้ว่าหุ่นอวบอ้วนอย่างเราจะไม่ค่อยมีไซส์เสื้อผ้าแบบปกติให้ใส่กันมากนัก แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับสาว ๆ อย่างเราหรอกค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้แฟชั่นสำหรับคนอ้วนอย่างเราก็มีให้เห็นกันเยอะแยะ สำคัญที่ว่าเราจะมิกซ์ แอนด์ แมตช์อย่างไรให้โดนใจและเข้ากับรูปร่างของเราแค่นั้นเอง1.       
เลือกใส่เสื้อผ้าสีเข้ม 

เสื้อผ้าสีเข้มๆ จะทำให้สาวอ้วนอย่างเราดูผอมเพรียวกว่าเดิมได้ค่ะ เพราะเสื้อผ้าสีเข้มจะช่วยพรางหุ่นได้มากกว่าเสื้อผ้าสีอ่อนๆ


2.        ปิดให้เป็น อย่าเน้นให้เด่น 

หากเราต้องการปกปิดสัดส่วนตรงไหน ก็ไม่ควรใส่เสื้อผ้าเปิดเผยให้เป็นจุดเด่น เช่น ใส่เสื้อโชว์ต้นแขน และที่สำคัญอีก 1 ข้อที่ไม่ควรลืมเลยก็คือ ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่เป็นผ้ามัน ๆ โดยเด็ดขาด เพราะความมันของเนื้อผ้าจะยิ่งทำให้ตัวเราดูใหญ่โตมโหฬารมากกว่าเดิมได้3.        ใส่ชุดแบบคนอ้วนจะดีกว่า 

สาวอ้วนคนไหนที่อยากจะใส่กระโปรงทรงเอบ้างอะไรบ้าง แนะนำว่าให้หาซื้อกระโปรงสำหรับสาวอ้วนมาใส่จะดีที่สุด เพราะนอกจากจะช่วยพรางสะโพกอันใหญ่ของเราได้ดีแล้ว การใส่เสื้อผ้าไซส์ที่เหมาะสมกับหุ่นก็ยังไม่ทำให้เราอึดอัดระหว่างวันด้วย


4.        เลือกใส่โทนสีคลาสสิค

วิธีนี้เป็นวิธีที่สาวๆ หลายคนนิยมกัน ก็คือใส่เสื้อผ้าคุมโทนสีพื้นฐานไปเลย เช่น สีดำ สีน้ำตาล สีขาว เพราะนอกจากจะไม่เป็นจุดเด่นมากเกินไปแล้ว ยังทำให้เราดูดีแบบเรียบง่ายอีกด้วย  

 
5.      หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าสีพาสเทล                                                                                                                                                                          
เสื้อผ้าสีหวานๆ อย่างสีพาสเทล สีโอโรสนั้น จะยิ่งเน้นเรือนร่างของเราให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ง่ายๆ ว่ายิ่งใส่ยิ่งอ้วน แต่ถ้าหากเสื้อผ้าตัวนั้นมันสวยซะจนอดใจไม่ได้ ก็ให้ใส่เฉพาะช่วงบนหรือช่วงล่างแทน ถ้าทะลึงใส่สีพาสเทลทั้งตัว คงดูไม่สวยแน่ๆ6.        เสื้อผ้าแบบมีระบายฟูฟ่อง ไม่เหมาะเลย                                                                                                                             เสื้อผ้าที่มีระบายฟูฟ่อง หรือมีลูกไม้ห้อยระย้า นอกจากจะดุรุ่มร่ามไม่เหมาะกับหุ่นของเราแล้ว ความฟูฟ่องของเสื้อผ้าประเภทนี้ยังทำให้รูปร่างของเรายิ่งดูใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม  แต่ถ้าเสื้อผ้ามันน่ารักซะจนต้องหยิบมาใส่ ก็ควรเลือกตัวที่มีระบายน้อยๆ เฉพาะส่วนแทน เช่น บริเวณชายกระโปรง หรือบริเวณแขนเสื้อค่ะ 

 

7.        รองเท้าส้นสูง เน้นหุ่นให้สูงชะลูด                        

       รองเท้าส้นสูงถือว่าเป็นไอเท็มสำหรับสาวอ้วนที่จะทำให้รูปร่างดูสูงโปร่งขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ทางที่ดีก็ควรเลือกส้นสูงที่มีส้นหนาหน่อย     และไม่ต้องสูงมาก เพราะเดินนานๆ ก็อาจจะเกิดอาการปวดเข่าได้ค่ะ

 

 

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top