CALL CENTER: 061-495-4915

เคล็ดลับหน้าใสต้องบำรุงทั้งภายในและภายนอกฟังจากหัวข้อบทความแล้วสาวๆอาจจะรู้สึกว่า การบำรุงหน้าใสนี่มันยุ่งยากซะเหลือเกิน ... แต่ผู้เขียนขอบอกเลยค่ะว่า ไม่ได้ยุ่งยากเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่จะได้รับ ^__^  ..... เพราะชีวิตประจำวันของเรานั้นต้องเจอกับมลภาวะเป็นพิษมากมาย เช่น ฝุ่นควัน , อากาศที่เป็นพิษ อีกทั้งการดำรงชีวิตที่ต้องเร่งรีบก็ก่อให้เกิดความเครียดได้อย่างง่ายดาย รวมถึงนิสัยของสาวๆบางอย่างที่ส่งผลให้ผิวหมองคล้ำไม่สดใส เช่น การนอนดึก , การดื่มน้ำน้อย , การรับประทานผักผลไม้ในปริมาณที่น้อยเกินไปต่อความต้องการของผิว ฯลฯ สิ่งต่างๆเหล่านี้เมื่อบวกผสมรวมกันก็ส่งผลทำให้ผิวพรรณของเราไม่สดใสในที่สุด

..... แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออกค่ะ ในเมื่อผิวหมองคล้ำได้ ผิวก็สามารถฟื้นฟูสภาพให้กลับมาสดใสได้เช่นกัน วันนี้ผู้เขียนจึงขอนำเคล็ดลับดีๆที่ช่วยให้สาวๆมีผิวหน้าสดใสดังเดิมมาฝาก มาดูกันเลยค่ะว่าเคล็ดลับช่วยให้หน้าใสนั้นมีเคล็ดลับอะไรบ้าง

 

-          รับประทานผักและผลไม้เพิ่มขึ้น สาวๆทราบไหมคะว่าผักและผลไม้มีวิตามินและแร่ธาตุที่ส่งผลให้ผิวของเราสวยสดใสขึ้น เปล่งปลั่งขึ้น เช่น คะน้า จะไปช่วยกระตุ้นการเพิ่มปริมาณคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยให้ผิวของเราเด้งดึ๋ง เนียนนุ่มและช่วยให้ผิวของเราเปล่งปลั่งสดใส , มะเขือเทศ มีสารต้านอนุมูลอิสระตัวทำร้ายผิวที่ก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่นและความหมองคล้ำให้กับผิว , มะนาว มีวิตามินซีสูง ช่วยขจัดสารพิษในลำไส้และตับ หากเราดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำเปล่าในตอนเช้าหลังตื่นนอนเป็นอย่างแรก น้ำมะนาวจะช่วยทำให้การขับถ่ายอุจจาระคล่องขึ้นจึงเป็นการช่วยขจัดสารพิษออกจากลำไส้และส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส

-          นอนหลับให้เพียงพอ สาวๆควรให้เวลากับการนอนพักผ่อนอย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมง และควรเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม เพราะการนอนดึกเกินไปจะสร้างฮอร์โมนความเครียดให้กับร่างกายและส่งผลทำให้ผิวของสาวๆหมองคล้ำ หากลองสังเกตดูผิวหน้าในวันที่เรานอนดึกหรือนอนน้อยดูสิคะ จะเห็นความเปลี่ยนไปของผิวหน้าอย่างชัดเจน

-          ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน น้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกาย 70% นั่นหมายความว่า เกินครึ่งหนึ่งของร่างกายเป็นส่วนประกอบจากน้ำ ดังนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญกับความสมดุลของระดับน้ำในร่างกาย ด้วยร่างกายจะใช้น้ำในการช่วยให้ระบบต่างๆภายในร่างกายทำงานได้ดี อีกทั้งน้ำยังถูกขับออกจากร่างกายพร้อมกับส่วนเกินของร่างกายด้วยทุกวัน เช่น การปัสสาวะ , อุจจาระ , เหงื่อ เป็นต้น การดื่มน้ำก็เสมือนเป็นการเติมน้ำในร่างกายไม่ให้พร่องไป เนื่องจากการดื่มน้ำเป็นหนทางเดียวที่จะสามารถเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายได้

-          ครีมกันแดดสำคัญมาก ถึงแม้จะอยู่ในช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวก็ตาม สาวๆก็ควรจะทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพราะในชีวิตประจำวันรังสีอัลตราไวโอเลตไม่ได้มาจากแสงอาทิตย์เพียงอย่างเดียว แต่สาวๆยังสามารถรับรังสีอัลตราไวโอเลตได้จากหน้าจอคอมพิวเตอร์ , หลอดไฟ อีกด้วย การทาครีมกันแดดซ้ำในช่วงระหว่างวันจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของครีมกันแดดให้ปกป้องผิวได้ดีขึ้น

-          ออกกำลังกายเป็นประจำ การออกกำลังกายเป็นการช่วยให้ร่างกายขับพิษออกจากร่างกาย ซึ่งพิษเหล่านี้คือตัวการที่ทำให้ผิวพรรณไม่สดใส นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยให้ร่างกายของสาวๆแข็งแรงรวมถึงระบบภายใน เช่น ปอด , หัวใจ เป็นต้น การออกกำลังกายจะช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสอีกทั้งแลดูมีสุขภาพดีเนื่องจากโลหิตจะไหลเวียนได้ดีขึ้น ทำให้ผิวดูมีเลือดฝาด

นอกจากนี้สาวๆควรดูแลผิวพรรณจากภายนอกควบคู่ไปด้วย ด้วยการบำรุงผิวก่อนนอนและหลังตื่นนอนด้วยครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิว อีกทั้งรักษาความสะอาดของผิวด้วยการล้างหน้าร่วมกับการใช้โทนเนอร์เพื่อขจัดสิ่งสกปรกจากเครื่องสำอางต่างๆบนใบหน้า

 

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top