CALL CENTER: 061-495-4915

เทคนิคดีๆที่ช่วยให้แต่งหน้าติดทนนานสาวๆเคยเบื่อการเติมเครื่องสำอางระหว่างวันบ้างหรือเปล่าคะ ตัวผู้เขียนเองก็เจอปัญหาเครื่องสำอางไม่ติดทนนานเช่นกันค่ะ วิธีแก้ไขเบื้องต้นก็ทำได้เพียงการเติมเครื่องสำอางเมื่อมีเวลา ... แท้จริงแล้วปัญหาเครื่องสำอางไม่ติดทนนั้นมากจากปัญหาผิวของเราที่มีความชุ่มชื้นน้อยเกินไปจนทำให้เครื่องสำอางหลุดออกไปได้อย่างง่ายดาย ซึ่งการแก้ไขจากต้นเหตุ คือ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการบำรุงผิวจากครีมถนอมผิวที่เราใช้ รวมถึงการดูแลสุขภาพของตนให้มีสุขภาพดี นอกจากนี้แล้วยังมีเทคนิคการแต่งหน้าที่จะช่วยยืดระยะเวลาช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้นด้วย วันนี้ผู้เขียนจึงขอนำเทคนิคดีๆเหล่านี้มาฝาก เพื่อสาวๆจะได้ไม่ต้องเสียเวลาโบ๊ะเครื่องสำอางระหว่างวัน มาดูกันดีกว่าค่ะว่าเทคนิคดีๆเหล่านี้มีอะไรบ้าง

 

ขั้นตอนลงเมคอัพลงบนผิวให้ติดทนนาน

 

ขั้นที่ 1 เตรียมผิวด้วยการทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาด เช็ดด้วยโทนเนอร์เพื่อเคลียร์สิ่งสกปรกออกจากผิวหน้า จากนั้นบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงที่ใช้เป็นประจำ ทิ้งระยะไว้สักพักหนึ่ง ลงต่อด้วยครีมกันแดด เมื่อครีมกันแดดเซ็ทตัวดีแล้ว ให้ลงไพรม์เมอร์ ซึ่งหน้าที่ของไพรม์เมอร์จะทำให้ผิวแลดูเรียบเนียนและช่วยปิดรูขุมขนของสาวๆได้ดีอีกด้วย เมื่อไพรม์เมอร์เซ็ทตัวดีก็ให้ลงเบสและรองพื้นที่เหมาะกับผิวลงไป

 

ขั้นที่ 2 เพื่อปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าของสาวๆ เช่น สิว , ฝ้า , กระ , จุดด่างดำ , รอยแผลเป็นบนใบหน้า , รอยคล้ำใต้ตา ฯลฯ ต่างๆเหล่านี้จะหมดไปด้วยการลงคอนซีลเลอร์ ซึ่งสาวๆที่มีปัญหาผิวดังกล่าวควรเลือกคอนซีลเลอร์ที่เฉดสีเข้มกว่าสีผิวของเรา 1 เบอร์ ทั้งนี้เพื่อช่วยให้การปกปิดมีความเนียนยิ่งขึ้น

 

ขั้นที่ 3 เติมสีสันบนใบหน้า เพื่อความสดใสของใบหน้าสาวๆ บลัชออนจะช่วยแต่งเติมสีสันให้กับใบหน้าดูสวยสดใสและอ่อนเยาว์ขึ้นได้มากเลยทีเดียว เทคนิคในการเลือกบลัชออนเพื่อให้ติดทนนานมากขึ้น คือ เลือกใช้บลัชออนเนื้อครีมเพราะมันจะติดทนนานมากขึ้น ดีกว่าการใช้บลัชออนเนื้อฝุ่น บลัชออนเนื้อครีมยังดูกลมกลืนกับผิวของสาวๆมากกว่าบลัชออนเนื้อฝุ่นอีกด้วย

 

ขั้นที่ 4 แป้งผสมรองพื้นช่วยเมคอัพติดทนนาน เพียงสาวๆใช้ฟองน้ำแตะแป้งและกดฟองน้ำลงที่ใบหน้าเบาๆ จะช่วยเซ็ทเมคอัพทั้งหมดทั้งมวลที่ลงไปก่อนหน้านี้ให้ติดทนนานกับใบหน้าได้ยาวนานขึ้น เทคนิคการใช้ฟองน้ำกับแป้งผสมรองพื้น คือ แตะแป้งและกดบนผิวหน้าเบาๆ ห้ามถูเด็ดขาด เพราะการถูจะทำให้เมคอัพที่เราลงไปก่อนหน้านี้ถูกถูไถออกมา เท่ากับที่เรานั่งโบ๊ะมานั้นมันเหนื่อยเปล่า

 

ขั้นที่ 5 เพื่อให้สีสันบนดวงตาติดทนนานมากยิ่งขึ้น ให้สาวๆลงไพรม์เมอร์ลงบนเปลือกตาก่อนที่จะลงอายแชโดว์สีที่ต้องการค่ะ วิธีการนี้จะช่วยเซ็ทให้อายแชโดว์ติดผิวบริเวณเปลือกตาได้ยาวนานยิ่งขึ้น

 

ขั้นที่ 6 ลิปสติก เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการลงเมคอัด โดยให้ลงลิปสติกเนื้อแมตต์สีที่ต้องการ จากนั้นใช้กระดาษทิชชู่มารองไว้ที่ริมฝีปากและเม้มปาก จากนั้นนำลิปสติกเนื้อแมตต์มาทาทับอีกครั้ง ทำซ้ำกัน 3 – 4 ครั้ง วิธีการนี้จะช่วยให้ลิปสติกสีสวยๆติดทนนานกับสาวได้ทั้งวันเลยล่ะ

 

นอกจากนี้แล้วสาวๆควรหันมาดูแลเอาใจใส่ผิวพรรณด้วยการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวของเรา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลให้เมคอัพติดทนนานอย่างแท้จริง .....

 

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top