CALL CENTER: 061-495-4915

น้ำมันมะพร้าวผู้ช่วยบำรุงผิวจากธรรมชาติที่มีคุณค่า



ถ้าพูดถึงน้ำมันมะพร้าว สาวยุคใหม่บางคนอาจจะไม่เคยรู้จักหรือสัมผัสกับมันเลย อีกทั้งไม่เข้าใจด้วยว่าน้ำมันมะพร้าวนั้นมีประโยชน์และคุณค่าอย่างไร ... ในช่วง 2 – 3 ปีนี้ น้ำมันมะพร้าวเข้ามามีบทบาทในเรื่องของคุณค่าทางโภชนาการ คือ เป็นกรดไขมันที่ดี สามารถนำมาเพื่อประกอบอาหารได้ดีกว่าน้ำมันถั่วเหลืองที่เราเคยคิดว่าดี(เนื่องจากการโฆษณา)

นอกจากน้ำมันมะพร้าวจะนำมาประกอบอาหารและให้ประโยชน์อย่างดีต่อร่างกายแล้ว น้ำมันมะพร้าวยังเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้กับสาวๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งในอดีตสาวไทยโบราณก็นำน้ำมันมะพร้าวมาบำรุงผิวพรรณ , เส้นผม ด้วยเช่นกัน วันนี้ผู้เขียนจึงขอนำประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าวในการบำรุงผิวมาฝากสาวๆกันค่ะ ไปดูกันดีกว่าค่ะน้ำมันมะพร้าวนั้นมีประโยชน์ด้านความงามต่อผิวพรรณอย่างไรบ้าง

 

-          ป้องกันและรักษาปัญหาฝ้า , กระ

เนื่องจากในน้ำมันมะพร้าวมีส่วนประกอบสำคัญของกรดลอริกจะเปลี่ยนเป็นโมโนกลีเซอไรด์ในนามว่า โมโนลอรินซึ่งมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของฝ้า , กระ , จุดด่างดำและรอยบุ๋มต่างๆบนใบหน้าและผิวพรรณ นอกจากนี้การทาน้ำมันมะพร้าวลงบนผิวเป็นประจำยังเป็นการช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระให้กับผิว ช่วยให้ผิวถูกทำร้ายจากแสงแดดและรังสีต่างๆลดลงอีกด้วย สำหรับสาวๆที่มีปัญหาฝ้า , กระ ลองทาน้ำมันมะพร้าวบนผิวหน้าบางๆทุกเช้าเป็นประจำ จะช่วยให้ความเข้มของฝ้า , กระ จางลงได้

 

-          ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนวัย

น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ผิวของสาวๆแลดูอ่อนวัยลงได้เนื่องจากมันจะเข้าไปช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกมาและเผยผิวใหม่ที่สดใสกว่า เนื่องจากเซลล์ผิวของเรามีการผลัดเซลล์ ซึ่งหากเราไม่ช่วยขจัดออกด้วยการขัดเบาๆ ผิวของเราก็แลดูไม่สดใส ซึ่งปัญหาตรงนี้น้ำมันมะพร้าวสามารถเป็นผู้ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งน้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันประเภทกรดไขมันอิ่มตัวที่มีโมเลกุลความอยู่ตัวสูงและมีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูง สาวๆที่บริโภคน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำจึงมีสุขภาพผิวสดใส อ่อนวัย เพราะน้ำมันมะพร้าวจะเข้าไปช่วยลดการเติมออกซิเจนที่ผิวซึ่งเป็นตัวการของการเกิดสารอนุมูลอิสระนั่นเอง

 

-          ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแผดเผา

สาวๆที่มีผิวไหม้เกรียมเนื่องจากความจำเป็นที่จะต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นประจำ สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการทาน้ำมันมะพร้าว เพราะน้ำมันมะพร้าวจะเป็นตัวต่อต้านการเติมออกซิเจนในผิวซึ่งเป็นกระบวนการที่ก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระที่ผิว ต้นเหตุของผิวคล้ำเสียและไหม้เกรียม เราจึงสามารถนำน้ำมันมะพร้าวมาทำหน้าที่เสมือนครีมกันแดดได้ ทั้งยังมีราคาถูกกว่าอีกด้วย นอกจากนี้แล้วสาวๆควรบริโภคน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำและลดการบริโภคน้ำมันประเภทอื่นลง เพื่อให้การบำรุงผิวด้วยน้ำมันมะพร้าวเข้าฟื้นฟูระบบทั้งภายนอกและภายใน

 

นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังช่วยบำรุงเส้นผม , ขนตา , ขนคิ้ว รวมถึงผิวบริเวณริมฝีปากให้ชุ่มชื่นได้ดีอีกด้วย ผู้เขียนเองยังเคยได้อ่านข้อมูลเกี่ยวกับส่วนผสมของเครื่องสำอางและมีบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเครื่องสำอางหลายบริษัทที่ใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวพรรณที่จำหน่ายอีกด้วย 

 

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top