CALL CENTER: 061-495-4915

ผิวแพ้ง่ายดูแลได้ไม่ยากถึงแม้ว่าสาวที่มีผิวแพ้ง่ายจะมีปัญหามากในเรื่องการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงความงามและเมคอัพมาใช้เนื่องจากต้องคอยหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่แพ้ก่อนเสมอๆ นั่นเป็นสิ่งที่ดีค่ะ เพราะมันช่วยให้เราเป็นคนมีนิสัยละเอียดในการเลือกซื้อของใช้มากขึ้น (มองโลกในแง่ดีมาก.....) อีกทั้งการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ให้ความใส่ใจมากขึ้นจะช่วยลดความเสี่ยงในการไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการแพ้จากการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆลงไปได้มากเพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าค่ารักษาในปัจจุบันนั้นสูงมาก นอกจากนี้สาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายก็ควรทราบวิธีปรนนิบัติต่อผิวเพื่อให้ผิวสวยสดใสอยู่เสมอ จะได้ไปอวดผิวสวยแข่งกับสาวคนอื่นได้แบบเริ่ดๆ วันนี้ผู้เขียนจึงขอนำวิธีการดูแลผิวเพื่อสาวที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายมาฝาก จะมีวิธีการดูแลผิวอย่างไรนั้นตามไปดูกันเลยค่ะ

 

-          มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำคัญต่อผิว สาวผิวแพ้ง่ายนั้นมักเกิดอาการผิวแห้งหรือเกิดอาการระคายเคืองที่ผิวบ่อยๆ ดังนั้นควรเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นประจำ โดยเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไร้สารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และเริ่มขั้นตอนการบำรุงผิวด้วยการทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาด เช็ดหน้าให้แห้งแล้วลงผลิตภัณฑ์มอยส์เจอร์ไรเซอร์โดยนวดวนเพื่อให้ครีมเข้าซึมซาบสู่ผิวได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น

-          ล้างหน้า 3 – 4 ครั้งต่อวัน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่อยู่บนผิวหน้าอาจจะเป็นตัวสกัดจับสิ่งสกปรกให้ฝังบนใบหน้าให้มากขึ้น ดังนั้นสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรทำความสะอาดใบหน้าบ่อยๆเพื่อป้องกันการเกิดสิวจากสิ่งสกปรกเหล่านี้ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะสมสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายควรมีส่วนผสมของซาลิไซลิก เอซิด โดยนำมาทำความสะอาดผิวหน้าในช่วงตื่นนอน – ระหว่างวัน – ก่อนนอน

-          ไม่แต่งหน้าจัด เนื่องจากการประโคมเครื่องสำอางบนใบหน้าเยอะๆหนักๆจะเป็นตัวการที่ทำให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้น ผนวกกับสาวๆมีปัญหาผิวแพ้ง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้วยิ่งสามารถทำให้การเกิดสิวและผิวอักเสบเกิดได้ง่ายกว่าเดิมอีก ดังนั้นสาวที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าจัดแล้วให้ใช้การแต่งหน้าแบบใสๆแทนจะดีกว่า

-          ครีมกันแดดห้ามขาด ทราบหรือไม่คะว่าแท้จริงแล้วรังสียูวีนี่คือตัวการทำร้ายผิวที่รุนแรงมาก ดังนั้นสาวที่มีผิวแพ้ง่ายควรปกป้องผิวด้วยการเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อปกป้องผิว นอกจากนี้ควรดูส่วนผสมของครีมกันแดดด้วยนะคะว่ามีส่วนผสมใดที่เราแพ้ผสมอยู่ในนั้นด้วยหรือเปล่า ถ้ามีก็ควรหลีกเลี่ยงไปหาครีมกันแดดตัวใหม่แทน รวมทั้งควรเติมการปกป้องผิวระหว่างวันด้วยจะได้ช่วยเพิ่มการปกป้องผิวได้ดียิ่งขึ้น

 

ไม่ยากเลยนะคะสำหรับการดูแลผิวสำหรับสาวที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย อ่านแล้วทำตามเคล็ดลับที่ให้มา รับรองเลยล่ะค่ะว่าเราจะมีผิวสวยสามารถอวดใครๆได้เช่นกัน

 

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top