CALL CENTER: 061-495-4915

มาป้องกันแสงแดดเพื่อผิวสวยใสกันเถอะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแดดเมืองไทยแรงมาก......ยิ่งนับวันแดดยิ่งแรง ความร้อนก็เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณก็เนื่องจากปัญหาเอลนิโญ่หรือสภาวะโลกร้อนที่เรากำลังเผชิญ ชั้นบรรยากาศถูกทำลายมีช่องโหว่ของชั้นบรรยากาศมากขึ้น ส่งผลทำให้แสงอัลตราไวโอเลตตกลงมายังพื้นโลกมากยิ่งขึ้น ด้วยภาวะโลกร้อนทั้งปวงที่กล่าวมาเลยทำให้สาวๆต้องเผชิญกับรังสีต่างๆที่สร้างปัญหากับผิวได้มากขึ้นนั่นเอง เมื่อสภาพแวดล้อมเปลี่ยนไป สาวๆก็ต้องเพิ่มสิ่งปกป้องผิวที่เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ด้วยการเพิ่มระบบป้องกันแสงแดดให้กับผิวมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำวิธีการป้องกันผิวจากแสงแดดมาฝากค่ะ

 

วิธีป้องกันแสงแดด

-          ก่อนออกจากบ้านหรือก่อนทำกิจกรรมกลางแจ้งควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดด 30 นาทีเพื่อให้ครีมกันแดดซึมซับลงสู่ชั้นผิวพร้อมที่จะปกป้องผิวจากแสงแดด หลังจากนั้นให้ทาครีมกันแดดซ้ำลงไปทุกๆ 2 ชั่วโมง ครีมกันแดดจะได้ทำการปกป้องผิวได้ดียิ่งขึ้น

-          การเติมครีมกันแดดระหว่างวันนั้นให้ทำการซับคราบเหงื่อและน้ำมันบนผิวหน้าออกเสียก่อน จากนั้นให้แตะครีมกันแดดให้ทั่วบริเวณใบหน้า ลูบครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้า หลังจากครีมกันแดดเซ็ทตัวดีแล้วให้ทาแป้งซ้ำลงไปอีกครั้งเพื่อให้ครีมกันแดดเซ็ทกับผิวหน้าได้ดีขึ้น การเคลียร์ผิวหน้าด้วยกระดาษซับหน้าจะช่วยให้ครีมกันแดดซึมลึกสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นและช่วยปกป้องผิวได้ดีขึ้น

-          ในกรณีที่อยู่กลางแสงแดดเป็นเวลานาน อาจก่อให้เกิดผิวไหม้ได้ สาวๆควรทำการปะคบผิวบริเวณที่เกิดรอยไหม้ด้วยน้ำเย็นผสมนมสด จะเป็นการลดความระคายเคืองจากการโดนแสงแดดเผาใบหน้าได้เป็นอย่างดี หลีกเลี่ยงการใช้น้ำแข็งปะคบใบหน้าเพราะมันจะไปเพิ่มอาการไหม้ให้หนักขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งในน้ำแข็งมีสารประกอบทางเคมีซึ่งไม่ส่งผลดีต่อผิวหน้าเลย

-          ปรนนิบัติผิวด้วยครีมหรือเจลที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ เมื่อสาวๆต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นเวลานาน จึงควรช่วยลดความร้อนที่ผิวได้รับ ด้วยการเพิ่มความเย็นจากผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เช่น ครีมที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ด้วยตัวของว่านหางจระเข้มีฤทธิ์เย็น มันจึงเข้าไปให้ความเย็นชุ่มชื้นกับผิว ทำให้ผิวกลับมาอยู่ในสภาวะปกติได้อย่างรวดเร็ว

-          ในกรณีที่โดนแสงแดดทำร้ายเป็นระยะเวลานาน นอกจากสาวๆจะต้องปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดแล้ว หลังจากจบกิจกรรมก็ควรทา After Sun เพื่อลดอาการแสบร้อนบนผิวที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ควรพักการออกแดดแรงๆไปสักพักหนึ่งเพื่อให้ผิวได้พักจากการโดนทำร้าย

-          สำหรับกิจกรรมทางน้ำของสาวๆ ก็ควรหาครีมกันแดดมาปกป้องด้วยเช่นกัน โดยเลือกครีมกันแดดที่ระบุว่าเป็นครีมกันแดดแบบ Water Proof คือ สามารถใช้ร่วมกับกิจกรรมทางน้ำได้เป็นอย่างดี โดยครีมกันแดดแบบ Water Proof จะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานถึง 80 นาที

 

เพราะแสงแดดเป็นตัวทำร้ายผิวได้รุนแรง ดังนั้นการปกป้องผิวจากแสงแดดจึงเป็นสิ่งจำเป็น นอกจากนี้สาวๆควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดจัดด้วยการใช้ หมวก , แว่นตา , ร่ม , เสื้อแขนยาว ร่วมด้วย จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากแสงแดดได้มากขึ้น

 

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top