CALL CENTER: 061-495-4915

วิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับสาวที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายเป็นที่กลุ้มใจไม่น้อยสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย เพราะการเลือกครีมเพื่อนำมาใช้บำรุงผิวจะต้องพิถีพิถันกันเป็นพิเศษ เพราะหากไม่เลือกให้ดีแล้วล่ะก็ อาจก่อให้เกิดอาการบวมแดง , ผิวอักเสบหรือบางรายถึงขั้นต้องเข้ารับการรักษากับคุณหมอเฉพาะทางเลยก็มีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ 

 

ครีมที่ขายกันตามท้องตลาดในปัจจุบันถึงแม้จะผ่านการตรวจสอบตามขั้นตอนถูกต้องตามกฎหมายแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถการันตีได้เลยว่าหากเราใช้มันแล้วจะไม่เกิดอาการแพ้ เพราะสารเคมีที่อยู่ในครีมบางตัวอาจก่อให้เกิดอาการแพ้กับผิวเราได้ แต่กับบางคนนั้นกลับไม่เกิดอาการแพ้ ดังนั้นสาวๆควรหมั่นสังเกตุว่าผิวของเรานั้นมีปฏิกิริยากับผลิตภัณฑ์ชนิดใดและทำการศึกษาว่าสารเคมีในผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นคืออะไรเพื่อหลีกเลี่ยงในการซื้อครั้งต่อไปในผลิตภัณฑ์อื่นๆนั่นเอง ... ดังนั้นการเลือกซื้อครีมที่ดีที่สุดสำหรับสาวมีปัญหาผิวแพ้ง่าย คือ การสังเกตและจดจำค่ะ นอกจากนี้ผู้เขียนยังมีเคล็ดลับเกี่ยวกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่จะช่วยให้ลดความเสี่ยงในการเกิดอาการแพ้ได้อีกด้วย ตามมาดูกันค่ะว่าเคล็ดลับเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายนั้นมีเคล็ดลับอย่างไรบ้าง

-          สังเกตและจดจำ สาวๆที่เคยเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเกิดอาการแพ้ขึ้นมา ควรอ่านฉลากข้างขวดหรือรายละเอียดบนกล่องว่าส่วนผสมในครีมตัวนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อเอาไว้เช็คในการซื้อผลิตภัณฑ์อื่นๆครั้งหน้าโดยให้หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่มีในครีมที่เคยแพ้

-          ทดสอบอาการแพ้ก่อนซื้อทุกครั้ง เพียงนำเนื้อครีมมาแต้มในจุดที่ผิวบาง เช่น ข้อพับแขน จากนั้นรอดูผลจากการทาเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หากไม่เกิดรอยแดงหรืออาการแพ้ใดๆ ก็หมายความว่า ผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นปลอดภัยต่อผิวของสาวๆค่ะ

-          สารสกัดที่แพทย์แนะนำ โดยคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังเพื่อการเลือกผลิตภัณฑ์ครีม โดยให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น คาโมมายล์ (Chamomile) , ลิคอไรซ์ (Licorice) , ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) ที่จะช่วยต้านอาการแพ้และยังช่วยต้านการระคายเคือง รวมถึงต้านอาการอักเสบของผิวได้ดีอีกด้วย

-          เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปรนนิบัติผิวอย่างอ่อนโยน โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะถูกกำกับด้วยคำว่า Hypoallergenic , Dermatological Test , Chemical Free , Paraben Free ซึ่งมันจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆได้ในขั้นหนึ่งว่าเคยผ่านการทดสอบการแพ้มาแล้วจึงน่าจะปลอดภัยสำหรับการใช้ผลิตภัณฑ์

-          หลีกเลี่ยงสารเหล่านี้ในผลิตภัณฑ์ เช่น กรด AHA , น้ำหอม , สารกันเสีย , แอลกอฮอล์ เนื่องจากสารเหล่านี้ส่งผลให้เกิดการแพ้ได้ง่าย จึงควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเหล่านี้ทั้งหมด

 

สาวๆที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายทั้งที่ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวเดิม ก็ควรหันมาทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดขึ้นมากกว่าเดิม เพราะการล้างหน้าที่ไม่สะอาดเพียงพอ ทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ตกค้างอยู่บนใบหน้าและก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ เช่น ครีมที่มีความเข้มข้นสูง เป็นต้น

 

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top