CALL CENTER: 061-495-4915

สูตรฟื้นฟูสภาพผิวหลังทำกิจกรรมกลางแจ้งยาวนาน(2)สูตรฟื้นฟูสภาพผิวหลังทำกิจกรรมกลางแจ้งยาวนาน(2)

  http://www.ukofwatches.co.uk/

-          ผิวไหม้เกรียมฟื้นฟูได้ด้วยโยเกิร์ต

ด้วยวัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆ อย่างโยเกิร์ตก็สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของสาวๆให้กลับมาชุ่มชื่นได้หลังจากทำกิจกรรมท่ามกลางแสงแดดค่ะ ขั้นตอนการฟื้นฟูสภาพผิวด้วยโยเกิร์ตมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

  1. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
  2. ทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด ซับหน้าให้แห้ง
  3. นำโยเกิร์ตที่เตรียมไว้ชโลมให้ทั่วใบหน้าจากนั้นทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ ½ ชั่วโมง
  4. ล้างออกด้วยน้ำสะอวด

เพียงเท่านี้หน้าของคุณก็จะกลับมาชุ่มชื่น เรียบเนียนได้แล้วค่ะ ควรทำการฟื้นฟูผิวหน้าด้วยโยเกิร์ตเป็นประจำ โยเกิร์ตจะค่อยๆเข้าไปปรับสภาพผิวให้กลับมาขาวสดใสในเวลาไม่นาน

 

-          น้ำมันมะกอกคุณประโยชน์ฟื้นฟูผิวได้อย่างดีเยี่ยม

น้ำมันมะกอก นอกจากจะเป็นไขมันดีที่ช่วยบำรุงการทำงานของตับให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพดีแล้ว น้ำมันมะกอกยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมายในด้านการบำรุงผิวพรรณ เพราะสามารถเข้าบำรุงผิวด้วยการทำให้ผิวชุ่มชื่น , ช่วยป้องกันปัยหาผิวหย่อนคล้อย , ช่วยเพื่อความยืดหยุ่นของผิว , ช่วยลดการเกิดรอยเหี่ยวย่นให้กับผิว นอกจากนี้หากคุณมีอาการแสบร้อนที่ผิวหลังจากการทำกิจกรรม ก็สามารถนำน้ำมันมะกอกมาบรรเทาอาการแสบร้อนนั้นได้ในเบื้องต้นทันที ซึ่งมีวิธีให้เลือกดังต่อไปนี้

  1. อาบน้ำเพื่อทำความสะอาดผิว ซับน้ำให้แห้งหมาดๆ จากนั้นจัดการชโลมด้วยน้ำมันมะกอกให้ทั่วทั้งผิวหน้าและผิวกาย การอาบน้ำก่อนการชโลมน้ำมันมะกอกเป็นการเปิดรูขุมขนให้กับผิว น้ำมันมะกอกจะสามารถซึมซาบสู่ผิวได้ดีกว่า จึงช่วยบำรุงผิวไหม้เกรียมจากแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น
  2. หากอยากฟื้นฟูผิวแบบสบายๆ ก็ทำได้ง่ายมากค่ะ เพียงผสมน้ำมันมะกอกลงในอ่างน้ำโดยใช้น้ำมันมะกอกในปริมาณเพียงเล็กน้อย แล้วลงไปแช่ตัวสักพักหนึ่ง วิธีนี้จะช่วยให้น้ำมันมะกอกเข้าไปสมานแผลและรอยไหม้ที่เกิดจากแสงแดดได้ง่ายมากอีกทั้งทำให้ร่างกายและผิวผ่อนคลายได้ดีอีกด้วย

 

-          แตงกวา มะเขือเทศตัวช่วยฟื้นฟูสภาพผิวจากธรรมชาติ

สำหรับสาวๆที่ต้องการใช้วิธีการฟื้นฟูสภาพผิวด้วยวัตถุดิบทางธรรมชาติก็สามารถทำได้ค่ะ โดยแตงกวาและมะเขือเทศ คือ ผักสวนครัวจากธรรมชาติที่ช่วยแก้ไขสภาพผิวที่เกิดจากการทำลายของแสงแดดได้เป็นอย่างดี ไปดูขั้นตอนการฟื้นฟูสภาพผิวด้วยแตงกวาและมะเขือเทศกันค่ะ

  1. เตรียมแตงกวา 1 ลูก นำมาล้างทำความสะอาดจากนั้นหั่นเป็นชิ้นบางๆ
  2. เตรียมมะเขือเทศ 1 ลูก ล้างทำความสะอาดแล้วหั่นขวางบางๆ
  3. นำแตงกวาและมะเขือเทศเข้าปั่นในเครื่องปั่น จนส่วนผสมทั้ง 2 อย่างเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
  4. นำส่วนผสมที่ได้มาพอกบริเวณผิวที่ไหม้เกรียมจากแสงแดด โดยพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที หรือจะปล่อยให้ส่วนผสมแห้งบนผิวเลยก็ได้ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตามด้วยน้ำเย็นอีกครั้งหนึ่ง วิธีการนี้นอกจากจะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวไหม้เกรียมจากแสงแดดได้ดีแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวหน้ารู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย เนื่องจากแตงกวาจะให้ความเย็นสู่ผิว สาวๆจะรู้สึกหลับสบายเมื่อมีส่วนผสมทั้งสองอยู่บนใบหน้า

สาวๆที่เจอปัญหาผิวไหม้เกรียมจากแดด ลองเลือกสูตรฟื้นฟูสภาพผิวเพื่อคืนความชุ่มชื่นให้กับผิวที่ได้แนะนำมาดูนะคะ รับรองเลยค่ะว่าผิวจะกลับมาสดใสไร้ผิวคล้ำเสียได้ในเวลาไม่นาน่วยบำรุงการทำงานของตับให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพดีแล้ว น้ำมันมะกอกยังอุดมไปด้วยวิตามินและแ

 

Health tips

CATEGORY

Free counters
Back to Top