CALL CENTER: 061-495-4915

สูตรมาสก์หน้าเพื่อลดความมันบนใบหน้าด้วยผลผลิตทางธรรมชาติการมาสก์หน้าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยขจัดปัญหาผิวหน้ามันซึ่งเป็นต้นเหตุก่อให้เกิดสิว , ผิวหน้าหมองคล้ำ ฯลฯ อีกทั้งการดูแลผิวหน้ามันในแต่ละวันก็สร้างความน่ารำคาญให้กับสาวๆเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้องคอยซับความมันออกจากใบหน้าอยู่บ่อยๆ หรือใช้แป้งฝุ่นกับใบหน้าเพื่อขจัดความมัน แป้งฝุ่นยังฟุ้งกระจายเลอะเสื้อผ้าอีกสร้างความรำคาญใจให้กับสาวๆไม่น้อยเลยทีเดียว

 

การมาสก์หน้าจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวและช่วยลดการผลิตน้ำมันของต่อมไขมันลงบนใบหน้าด้วยหากเลือกใช้วัตถุดิบที่ถูกต้องเพื่อทำการมาสก์หน้า ... วันนี้ผู้เขียนจึงขอนำสูตรมาสก์หน้าที่จะช่วยแก้ไขปัญหาความมันส่วนเกินบนใบหน้ามาฝากสาวๆ ซึ่งจะมีสูตรอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

-          สูตรน้ำมะนาว + ไข่ขาว + สะระแน่ + แตงกวา

นำน้ำมะนาว 1 ช้อนชา , ไข่ขาว 1 ฟอง , สะระแหน่ , แตงกวา ½ ลูก มาผสมเข้ากัน จากนั้นนำเนื้อมาสก์มาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที โดยเว้นบริเวณผิวใต้ตาและผิวรอบริมฝีปากไว้ จากนั้นล้างออกให้สะอาด ไข่ขาวจะมีผลช่วยลดสิวเสี้ยนบนใบหน้าและช่วยลดความมันบนใบหน้าได้เมื่อใช้พอกหน้าเป็นประจำ , มะนาวช่วยปรับสภาพให้ผิวหน้ามีสภาพเป็นกรดเล็กน้อย ซึ่งไม่เหมาะกับเป็นที่อยู่อาศัยของแบคทีเรียจึงช่วยลดความสกปรกบนใบหน้าลง

 

-          มะเขือเทศ เพียงนำมะเขือเทศ 1 ลูก มาบดให้ละเอียด จากนั้นทาลงให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด มะเขือเทศจะทำหน้าที่ดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าและไม่ทำให้ผิวแห้งตึงอีกด้วย สาวๆที่มีปัญหาผิวหน้ามันควรมาสก์หน้าด้วยมะเขือเทศสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะช่วยลดปัญหาผิวมันได้เป็นอย่างดี

-          แอปเปิ้ลกับน้ำผึ้ง นำแอปเปิ้ล 1 ผล มาปอกเปลือกและล้างทำความสะอาด จากนั้นหั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นเล็กๆและนำไปปั่นในเครื่องปั่น ผสมกับน้ำผึ้งลงไป 4 ช้อนโต๊ะ เมื่อส่วนผสมทั้ง 2 อย่างเข้ากันดีแล้ว ให้นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

-          เปลือกมะนาว + น้ำเกลือ ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เกลือลงไปประมาณ 2 ช้อนชา เมื่อเกลือละลายดีแล้วก็ปล่อยไว้ให้เย็นตัวลง ในระหว่างที่รอให้น้ำเกลือเย็นตัวลงให้สาวๆทำการอังหน้ากับน้ำที่ต้มเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน เมื่อน้ำเริ่มอุ่นให้ใช้สำลีจุ่มน้ำเกลือมาเช็ดหน้าเพื่อปรับสภาพผิวหน้า รอให้น้ำเกลือแห้งจนเกิดคราบเกลือขึ้นที่บนผิวหน้าแล้วนำเปลือกมะนาวมาขัดบนใบหน้าเบาๆให้ทั่วใบหน้า ล้างออกด้วยน้ำเกลือแล้วล้างทำความสะอาดอีกครั้งด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้า

 

สูตรมาสก์ต่างๆเหล่านี้ทำได้ง่ายและของที่นำมาใช้มาสก์ก็เป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่ายภายในบ้าน อีกทั้งมีราคาประหยัดอีกด้วย สาวๆหน้ามันลองนำสูตรมาสก์เหล่านี้ไปใช้นะคะ ส่วนผลลัพธ์ออกมาเป็นอย่างไรก็ส่งข่าวคราวมาบอกกันบ้างนะคะ ่ถูกต้องเพื่อทำือ

 

CATEGORY

Free counters
Back to Top